BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập

Trắc nghiệm · Câu 30

Hai bạn Liêm và Tài đại diện khối $11$ tham gia thi đấu môn cờ vua. Xác suất để đi tiếp vào vòng trong của hai bạn Liêm và Tài lần lượt là $0,8$ và $0,3$. Tính xác suất để bạn Liêm được đi tiếp đồng thời bạn Tài bị loại.

  1. A
    $0,24$
  2. B
    $0,56$
  3. C
    $0,76$
  4. D
    $0,44$
Xem đáp án và lời giải

Đáp án đúng

B. $0,56$

Lời giải

Lời giải Gọi $X$ là biến cố “Bạn Liêm đi tiếp vào vòng trong”, $Y$ là biến cố “Bạn Tài đi tiếp vào vòng trong”. Ta có: $P(X) = 0,8$, $P(Y) = 0,3$. Xác suất để bạn Tài bị loại là $P(\overline{Y}) = 1 - P(Y) = 1 - 0,3 = 0,7$. Vậy xác suất để bạn Liêm được đi tiếp đồng thời bạn Tài bị loại là: $$ P(X \cdot \overline{Y}) = P(X) \cdot P(\overline{Y}) = 0,8 \cdot 0,7 = 0,56 $$
Luyện tiếp chương Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập →

Miễn phí · không cần tài khoản · 275 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này