BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập

Đúng/Sai · Câu 2

Cho $A, B$ là hai biến cố độc lập và $P(AB) = 0,12$; $P(A) + P(B) = 0,7$ (biết $P(A) > 0,3$). Trong các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng, mệnh đề nào sai?

  1. a
    $P(A) = 0,4$.
  2. b
    $P(\bar{B}) = 0,3$.
  3. c
    $P(\bar{A}) = 0,6$.
  4. d
    $P(A \cup B) = 0,58$.
Xem đáp án và lời giải

Kết quả từng mệnh đề

  • a. Đúng
  • b. Sai
  • c. Đúng
  • d. Đúng

Lời giải

a) Đúng b) Sai c) Đúng d) Đúng Lời giải Vì $A, B$ là hai biến cố độc lập nên: $$ P(AB) = P(A) \cdot P(B) = 0,12 $$ $$ P(A) + P(B) = 0,7 $$ Khi đó $P(A), P(B)$ là hai nghiệm của phương trình: $$ X^{2} - 0,7X + 0,12 = 0 \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} X = 0,4 \\ X = 0,3 \end{array} \right. $$ Vì $P(A) > 0,3$ nên $P(A) = 0,4$ và $P(B) = 0,3$. - Với $P(B) = 0,3 \Rightarrow P(\bar{B}) = 1 - 0,3 = 0,7$ (Mệnh đề b sai). - Với $P(A) = 0,4 \Rightarrow P(\bar{A}) = 1 - 0,4 = 0,6$ (Mệnh đề c đúng). - $P(A \cup B) = P(A) + P(B) - P(AB) = 0,7 - 0,12 = 0,58$ (Mệnh đề d đúng).
Luyện tiếp chương Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập →

Miễn phí · không cần tài khoản · 275 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này