BeedemyLộ trình Toán 11 →

Lớp 11 · Toán 11 Kết nối tri thức · Công thức cộng xác suất

Đúng/Sai · Câu 16

Chọn ngẫu nhiên một chiếc vé số có 6 chữ số được lập từ các chữ số từ 0 đến 9. Gọi $A$ là biến cố “Vé lấy được có chữ số 0”, $B$ là biến cố “Vé lấy được có chữ số 1”.

Hình minh họa câu hỏi
  1. a
    $n(\Omega) = 6^{10}$.
  2. b
    $\bar{A}$ là biến cố “Vé lấy được không có chữ số 0”.
  3. c
    $P(B) = 1 - (0,9)^6$.
  4. d
    Xác suất của biến cố $C$ “Vé lấy được không có chữ số 0 hoặc chữ số 1” bằng 0,8.
Xem đáp án và lời giải

Kết quả từng mệnh đề

  • a. Sai
  • b. Đúng
  • c. Đúng
  • d. Sai

Lời giải

a) Sai b) Đúng c) Đúng d) Sai Lời giải a) Mỗi vị trí trong 6 chữ số có 10 cách chọn (0-9), nên $n(\Omega) = 10^6$. (Sai) b) $\bar{A}$ là biến cố đối của $A$, tức là “Vé lấy được không có chữ số 0”. (Đúng) c) $P(\bar{B}) = \frac{9^6}{10^6} = (0,9)^6$. Vậy $P(B) = 1 - (0,9)^6$. (Đúng) d) Biến cố $C$ “Vé không có số 0 và không có số 1” có xác suất là $P(C) = \frac{8^6}{10^6} = (0,8)^6 \neq 0,8$. (Sai)
Luyện tiếp chương Công thức cộng xác suất →

Miễn phí · không cần tài khoản · 116 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này