BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Ôn tập chương Xác suất

Đúng/Sai · Câu 35

Cho hai biến cố $A$ và $B$ là hai biến cố độc lập, với $P(A)=0,6$ và $P(B)=0,7$. Xét các mệnh đề sau:

  1. a
    $P(A) = 0,6$
  2. b
    $P(A|B) = 0,6$
  3. c
    $P(\bar{A}|B) = 0,4$
  4. d
    $P(\bar{A}|\bar{B}) = 0,6$
Xem đáp án và lời giải

Kết quả từng mệnh đề

  • a. Đúng
  • b. Đúng
  • c. Đúng
  • d. Sai

Lời giải

Lời giải a) Đúng. Giả thiết cho $P(A) = 0,6$. b) Đúng. Vì $A$ và $B$ độc lập nên $P(A|B) = P(A) = 0,6$. c) Đúng. Vì $A$ và $B$ độc lập nên $\bar{A}$ và $B$ độc lập. Do đó $P(\bar{A}|B) = P(\bar{A}) = 1 - P(A) = 1 - 0,6 = 0,4$. d) Sai. Vì $A$ và $B$ độc lập nên $\bar{A}$ và $\bar{B}$ độc lập. Do đó $P(\bar{A}|\bar{B}) = P(\bar{A}) = 0,4 \neq 0,6$.
Luyện tiếp chương Ôn tập chương Xác suất →

Miễn phí · không cần tài khoản · 65 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này