BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Ôn tập chương Xác suất

Đúng/Sai · Câu 35

Cho hai biến cố $A$ và $B$ có $P(A)=0,6$, $P(B)=0,4$, $P(AB)=0,2$. Xét tính đúng sai của các khẳng định sau:

  1. a
    $P(\bar{A}) = 0,6$.
  2. b
    $P(\bar{B}) = 0,6$.
  3. c
    $P(A|B) = 0,4$.
  4. d
    $P(B|A) = \frac{1}{3}$.
Xem đáp án và lời giải

Kết quả từng mệnh đề

  • a. Sai
  • b. Đúng
  • c. Sai
  • d. Đúng

Lời giải

a) Sai. $P(\bar{A}) = 1 - 0,6 = 0,4 \neq 0,6$. b) Đúng. $P(\bar{B}) = 1 - 0,4 = 0,6$. c) Sai. $P(A|B) = \frac{P(AB)}{P(B)} = \frac{0,2}{0,4} = 0,5 \neq 0,4$. d) Đúng. $P(B|A) = \frac{P(AB)}{P(A)} = \frac{0,2}{0,6} = \frac{1}{3}$. Lời giải Áp dụng các công thức: $$ P(\bar{A}) = 1 - P(A) = 0,4 $$ $$ P(\bar{B}) = 1 - P(B) = 0,6 $$ $$ P(A|B) = \frac{P(AB)}{P(B)} = 0,5 $$ $$ P(B|A) = \frac{P(AB)}{P(A)} = \frac{1}{3} $$
Luyện tiếp chương Ôn tập chương Xác suất →

Miễn phí · không cần tài khoản · 65 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này