BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập

Trắc nghiệm · Câu 71

Cho hai biến cố độc lập $ A,B $ biết: $ P(A)=0,4 $ và $ P( \bar AB)=0,3 $. Tính $ P\left ( { A∪B } \right ) $?

  1. A
    $ 0,6 $
  2. B
    $ 0,9 $
  3. C
    $ 0,7 $
  4. D
    $ 0,8 $
Xem đáp án và lời giải

Đáp án đúng

C. $ 0,7 $

Lời giải

Ta có: $ P( \bar A)=1-P(A)=0,6 $. Do $ \bar A $ và $ B $ là độc lập nên $ P(B)=\frac { P( \bar AB) } { P( \bar A) }=\frac { 0,3 } { 0,6 }=0,5 $. Do $ A $ và $ B $ là độc lập nên $ P(A∪B)=P(A)+P(B)-P(AB)=P(A)+P(B)-P(A)P(B)=0,4+0,5-0,4.0,5=0,7 $
Luyện tiếp chương Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập →

Miễn phí · không cần tài khoản · 275 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này