Trắc nghiệm · Câu 60
Cho hai biến cố $ A $ và $ B $, với $ P(A)=0,6 $, $ P(B)=0,7 $, $ P(A \cap B)=0,3 $. Tính $ P(\overline{B}|A) $.
Chọn một đáp án để kiểm tra ngay.
Xem đáp án và lời giải
Đáp án đúng
B.
$ \frac{1}{2} $
Lời giải
Lời giải
Ta có:
$$
P(B|A) = \frac{P(A \cap B)}{P(A)} = \frac{0,3}{0,6} = 0,5 = \frac{1}{2}
$$
Suy ra:
$$
P(\overline{B}|A) = 1 - P(B|A) = 1 - \frac{1}{2} = \frac{1}{2}
$$