BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập

Trắc nghiệm · Câu 35

Hai vận động viên Nam và Hùng thi bắn súng với xác suất bắn trúng mục tiêu của hai anh lần lượt là $0,8$ và $0,9$. Khi đó xác suất để Hùng bắn trúng và Nam bắn trượt là

Hình minh họa câu hỏi
  1. A
    $0,72$.
  2. B
    $0,18$.
  3. C
    $0,02$.
  4. D
    $0,17$.
Xem đáp án và lời giải

Đáp án đúng

B. $0,18$.

Lời giải

Lời giải Gọi $A$ là biến cố “Hùng bắn trúng” ($P(A) = 0,9$), $B$ là biến cố “Nam bắn trúng” ($P(B) = 0,8$). Biến cố “Nam bắn trượt” là $\overline{B}$ với $P(\overline{B}) = 1 - 0,8 = 0,2$. Vì hai vận động viên bắn độc lập nên xác suất để Hùng bắn trúng và Nam bắn trượt là: $$ P(A \cdot \overline{B}) = P(A) \cdot P(\overline{B}) = 0,9 \cdot 0,2 = 0,18 $$
Luyện tiếp chương Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập →

Miễn phí · không cần tài khoản · 275 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này