Trắc nghiệm · Câu 22
Gieo một đồng tiền liên tiếp $3$ lần. Gọi $A$ là biến cố “có ít nhất một lần xuất hiện mặt sấp”. Xác suất của biến cố $A$ là
Chọn một đáp án để kiểm tra ngay.
Xem đáp án và lời giải
Đáp án đúng
C.
$P(A) = \frac{7}{8}$
Lời giải
Lời giải
Số phần tử của không gian mẫu là:
$$
n(\Omega) = 2^{3} = 8
$$
$A$ là biến cố “có ít nhất một lần xuất hiện mặt sấp”.
Biến cố đối $\overline{A}$ là “cả $3$ lần gieo đều xuất hiện mặt ngửa”.
Số phần tử của biến cố $\overline{A}$ là $n(\overline{A}) = 1$.
$$
P(\overline{A}) = \frac{1}{8}
$$
Vậy xác suất biến cố $A$ là:
$$
P(A) = 1 - P(\overline{A}) = 1 - \frac{1}{8} = \frac{7}{8}
$$