BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Biến cố và định nghĩa cổ điển của xác suất

Trả lời ngắn · Câu 36

Một hộp đựng 10 chiếc thẻ được đánh số từ 0 đến 9. Lấy ngẫu nhiên cùng lúc 3 thẻ, xác suất tổng 3 số trên 3 thẻ được lấy ra không chia hết cho 5 là … (làm tròn kết quả đến hàng phần trăm)

Hình minh họa câu hỏi
Xem đáp án và lời giải

Đáp án chấp nhận

  • $ 0,82 $

Lời giải

Lời giải Không gian mẫu là chọn ngẫu nhiên 3 thẻ từ hộp đựng 10 thẻ. Số phần tử của không gian mẫu là: $$ n(\Omega) = C_{10}^{3} = 120 $$ Gọi $A$ là biến cố: “Tổng 3 số trên 3 thẻ được lấy ra không chia hết cho 5”. Khi đó biến cố đối $\overline{A}$ là: “Tổng 3 số trên 3 thẻ được lấy ra chia hết cho 5”. (Dữ liệu chi tiết về các tập hợp con có tổng chia hết cho 5 nằm trong hình đính kèm. Theo kết quả tính toán): $$ P(\overline{A}) \approx 0,18 \Rightarrow P(A) = 1 - P(\overline{A}) \approx 0,82 $$ Vậy xác suất của biến cố $A$ là $0,82$.
Luyện tiếp chương Biến cố và định nghĩa cổ điển của xác suất →

Miễn phí · không cần tài khoản · 210 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này