Đúng/Sai · Câu 14
Hai xạ thủ An và Bình bắn vào cùng một mục tiêu ở hai thời điểm khác nhau với xác suất bắn trúng mục tiêu lần lượt là $ 0,6 $ và $ 0,7 $. Xét các biến cố $ A $ : ‘‘Xạ thủ An bắn trúng mục tiêu’’ ; $ B: $ ‘‘Xạ thủ Bình bắn trúng mục tiêu’’.
Chọn Đúng hoặc Sai cho từng ý.
Xem đáp án và lời giải
Kết quả từng mệnh đề
- a. Sai
- b. Đúng
- c. Sai
- d. Sai
Lời giải
a) Sai. Ta có $ P\left ( { A } \right )=0,6;\,P(B)=0,7 $ nên $ P( \bar A)=1-0,6=0,4;P( \bar B)=1-0,7=0,3. $
b) Đúng.Vì hai xạ thủ bắn ở hai thời điểm khác nhau nên các cặp biến cố $ A $và $ B $, $ \bar A $ và $ \bar B $ độc lập.
c) Sai. $ P( \bar A∩ \bar B)=0,3.0,4=0,12. $
d) Sai. $ P(A∩B)=0,6.0,7=0,42. $