BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Xác suất có điều kiện

Đúng/Sai · Câu 12

Cho hai biến cố $A, B$ có xác suất lần lượt là $P(A) = \frac{2}{5}$, $P(B) = \frac{3}{5}$ và $P(AB) = \frac{1}{5}$.

  1. a
    Xác suất của biến cố $\bar{A}$ là $\frac{3}{5}$.
  2. b
    Xác suất của biến cố $B$ với điều kiện $A$ là $P(B|A) = \frac{1}{3}$.
  3. c
    Xác suất của biến cố $A \cup B$ là $P(A \cup B) = 1$.
  4. d
    Xác suất của biến cố $A$ với điều kiện $B$ là $P(A|B) = \frac{1}{3}$.
Xem đáp án và lời giải

Kết quả từng mệnh đề

  • a. Đúng
  • b. Sai
  • c. Sai
  • d. Đúng

Lời giải

a) Đúng b) Sai c) Sai d) Đúng Lời giải a) $P(\bar{A}) = 1 - P(A) = 1 - \frac{2}{5} = \frac{3}{5}$. b) $P(B|A) = \frac{P(AB)}{P(A)} = \frac{1/5}{2/5} = \frac{1}{2} \neq \frac{1}{3}$. c) $P(A \cup B) = P(A) + P(B) - P(AB) = \frac{2}{5} + \frac{3}{5} - \frac{1}{5} = \frac{4}{5} \neq 1$. d) $P(A|B) = \frac{P(AB)}{P(B)} = \frac{1/5}{3/5} = \frac{1}{3}$.
Luyện tiếp chương Xác suất có điều kiện →

Miễn phí · không cần tài khoản · 150 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này