Trắc nghiệm · Câu 29
Cho hai biến cố $A$ và $B$ biết $P(\bar{B})=0,4$; $P(A|B)=0,3$ và $P(A|\bar{B})=0,8$. Tính $P(A)$.
Chọn một đáp án để kiểm tra ngay.
Xem đáp án và lời giải
Đáp án đúng
C.
$P(A) = 0,5$
Lời giải
Lời giải
Ta có $P(B) = 1 - P(\bar{B}) = 1 - 0,4 = 0,6$.
Áp dụng công thức xác suất đầy đủ:
$$
P(A) = P(B) \cdot P(A|B) + P(\bar{B}) \cdot P(A|\bar{B})
$$
$$
P(A) = 0,6 \cdot 0,3 + 0,4 \cdot 0,8 = 0,18 + 0,32 = 0,5
$$