BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập

Đúng/Sai · Câu 14

Hai xạ thủ An và Bình bắn vào cùng một mục tiêu ở hai thời điểm khác nhau với xác suất bắn trúng mục tiêu lần lượt là $ 0,6 $ và $ 0,7 $. Xét các biến cố $ A $ : ‘‘Xạ thủ An bắn trúng mục tiêu’’ ; $ B: $ ‘‘Xạ thủ Bình bắn trúng mục tiêu’’.

  1. a
    $ P\left ( { \bar A } \right )=0,6;\,\,P\left ( { \bar B } \right )=0,7. $
  2. b
    Hai biến cố $ \bar A $ và $ \bar B $ độc lập.
  3. c
    Xác suất cả hai xạ thủ đều không bắn trúng mục tiêu là $ 0,42. $
  4. d
    Xác suất cả hai xạ thủ đều bắn trúng mục tiêu là $ 0,58. $
Xem đáp án và lời giải

Kết quả từng mệnh đề

  • a. Sai
  • b. Đúng
  • c. Sai
  • d. Sai

Lời giải

a) Sai. Ta có $ P\left ( { A } \right )=0,6;\,P(B)=0,7 $ nên $ P( \bar A)=1-0,6=0,4;P( \bar B)=1-0,7=0,3. $ b) Đúng.Vì hai xạ thủ bắn ở hai thời điểm khác nhau nên các cặp biến cố $ A $ và $ B $, $ \bar A $ và $ \bar B $ độc lập. c) Sai. $ P( \bar A∩ \bar B)=0,3.0,4=0,12. $ d) Sai. $ P(A∩B)=0,6.0,7=0,42. $
Luyện tiếp chương Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập →

Miễn phí · không cần tài khoản · 275 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này