BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập

Trả lời ngắn · Câu 16

Hai bạn An và Hà của lớp 11A tham gia giải bóng bàn đơn nữ do nhà trường tổ chức. Hai bạn đó nằm ở hai bảng đấu loại khác nhau, mỗi bảng đấu loại chỉ chọn một người vào vòng chung kết. Xác suất lọt qua vòng loại để vào vòng chung kết của An và Hà lần lượt là 0,6 và 0,7. Tính xác suất để chỉ có bạn Hà lọt vào vòng chung kết.

Hình minh họa câu hỏi
Xem đáp án và lời giải

Đáp án chấp nhận

  • $ 0,28 $

Lời giải

Xét các biến cố $ A $: “Bạn An lọt vào vòng chung kết”, $ B $: “Bạn Hà lọt vào vòng chung kết”. Khi đó $ \bar A $ là biến cố: “Bạn An không lọt vào vòng chung kết”. Ta có $ P(\bar A)=1-P(A)=0,4 $. Vì bạn An và Hà nằm ở hai bảng đấu loại khác nhau nên biến cố $ \bar A $ và $ B $ độc lập. Xác suất chỉ có bạn Hà lọt vào vòng chung kết là $ P(\bar A B)=P(\bar A)P(B)=0,4.0,7=0,28 $.
Luyện tiếp chương Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập →

Miễn phí · không cần tài khoản · 275 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này