Trắc nghiệm · Câu 8
Cho hai biến cố $ A,{ \rm{ } }B $ với $ P(B)=0,7 $; $ P(A\|B)=0,6 $ và $ P(A\|\overline{B})=0,4 $. Khi đó, $ P(A) $ bằng:
Chọn một đáp án để kiểm tra ngay.
Xem đáp án và lời giải
Đáp án đúng
B.
$ 0,54 $
Lời giải
Chọn B
Ta có: $ P(\overline{B})=1-0,7=0,3 $.
Theo công thức xác suất toàn phần:
$ P(A)=P(B).P(A|B)+P(\overline{B}).P(A|\overline{B})=0,7.0,6+0,3.0,4=0,42+0,12=0,54 $.