BeedemyLộ trình Toán 10 →

Lớp 10 · Toán 10 Kết nối tri thức · Biến cố và định nghĩa cổ điển của xác suất

Trắc nghiệm · Câu 78

Gieo một đồng xu 4 lần liên tiếp. Tính xác suất để mặt ngửa xuất hiện ít nhất 2 lần.

  1. A
    $\frac{5}{16}$.
  2. B
    $\frac{1}{4}$.
  3. C
    $\frac{11}{16}$.
  4. D
    $\frac{1}{2}$.
Xem đáp án và lời giải

Đáp án đúng

C. $\frac{11}{16}$.

Lời giải

Chọn C Số phần tử của không gian mẫu là $n(\Omega) = 2^4 = 16$. Gọi $A$ là biến cố “Mặt ngửa xuất hiện ít nhất 2 lần”. Suy ra $\overline{A}$ là biến cố “Mặt ngửa xuất hiện ít hơn 2 lần” (tức là xuất hiện 0 lần hoặc 1 lần). + Số kết quả xuất hiện 0 lần mặt ngửa: $C_4^0 = 1$. + Số kết quả xuất hiện 1 lần mặt ngửa: $C_4^1 = 4$. Suy ra số kết quả thuận lợi cho biến cố $\overline{A}$ là $n(\overline{A}) = 1 + 4 = 5$. Vậy xác suất của biến cố $A$ là: $P(A) = 1 - \frac{5}{16} = \frac{11}{16}$.
Luyện tiếp chương Biến cố và định nghĩa cổ điển của xác suất →

Miễn phí · không cần tài khoản · 142 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này