BeedemyLộ trình Toán 10 →

Lớp 10 · Toán 10 Kết nối tri thức · Xác suất

Trắc nghiệm · Câu 22

Gieo một đồng tiền liên tiếp $ 3 $ lần. Gọi $ A $ là biến cố “có ít nhất một lần xuất hiện mặt sấp”. Xác suất của biến cố $ A $ là

  1. A
    $ P\left ( { A } \right )=\frac { 1 } { 2 } $
  2. B
    $ P\left ( { A } \right )=\frac { 3 } { 8 } $
  3. C
    $ P\left ( { A } \right )=\frac { 7 } { 8 } $
  4. D
    $ P\left ( { A } \right )=\frac { 1 } { 4 } $
Xem đáp án và lời giải

Đáp án đúng

C. $ P\left ( { A } \right )=\frac { 7 } { 8 } $

Lời giải

Số phần tử của không gian mẫu là: $ n\left ( { Ω } \right )=2 ^ { 3 } =8 $. $ A $ là biến cố “có ít nhất một lần xuất hiện mặt sấp”. $\bar{A}$ là biến cố “cả 3 lần gieo đều xuất hiện mặt ngửa”. Số phần tử của biến cố $\bar{A}$ là $ n\left ( { \bar{A} } \right )=1 $. Xác suất biến cố $\bar{A}$ là: $P(\bar{A}) = \frac{1}{8}$. Xác suất biến cố $ A $ là: $P(A) = 1 - P(\bar{A}) = 1 - \frac{1}{8} = \frac{7}{8}$.
Luyện tiếp chương Xác suất →

Miễn phí · không cần tài khoản · 156 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này