BeedemyLộ trình Toán 11 →

Lớp 11 · Toán 11 Kết nối tri thức · Ôn tập chương Xác suất

Đúng/Sai · Câu 14

Trong 1 hộp đựng 15 chiếc thẻ được đánh số từ 1 đến 15. Bạn Hoàng rút ngẫu nhiên 1 tấm thẻ. Xét các biến cố sau: $ A $: “Bạn Hoàng rút được chiếc thẻ đánh số lẻ” $ B $: “Bạn Hoàng rút được chiếc thẻ đánh số không lớn hơn 6”

  1. a
    $A \cup B = \{1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 9, 11, 13, 15\}$.
  2. b
    $A$ và $B$ là hai biến cố xung khắc.
  3. c
    Xác suất của biến cố $A \cup B$ bằng $\frac{2}{3}$.
  4. d
    Xác suất của biến cố $\overline{A \cup B}$ bằng $\frac{1}{3}$.
Xem đáp án và lời giải

Kết quả từng mệnh đề

  • a. Đúng
  • b. Sai
  • c. Sai
  • d. Sai

Lời giải

a) Đúng b) Sai c) Sai d) Sai Lời giải Ta có: $A = \{1; 3; 5; 7; 9; 11; 13; 15\}$ $B = \{1; 2; 3; 4; 5; 6\}$ a) $A \cup B = \{1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 9; 11; 13; 15\}$. Đúng. b) $A \cap B = \{1; 3; 5\} \neq \emptyset$, nên $A$ và $B$ không xung khắc. Sai. c) Số phần tử của $A \cup B$ là 11. Xác suất $P(A \cup B) = \frac{11}{15} \neq \frac{2}{3}$. Sai. d) Xác suất $P(\overline{A \cup B}) = 1 - P(A \cup B) = 1 - \frac{11}{15} = \frac{4}{15} \neq \frac{1}{3}$. Sai.
Luyện tiếp chương Ôn tập chương Xác suất →

Miễn phí · không cần tài khoản · 65 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này