BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Công thức xác suất toàn phần và công thức Bayes

Trắc nghiệm · Câu 4

Cho hai biến cố A và B với $ P(\overline{B})=0,6 $, $ P(A\left | { B } \right .)=0,75 $, $ P(A\left | { \bar B } \right .)=0,5 $, khi đó $ P(A) $ bằng

  1. A
    $ 0,6 $
  2. B
    $ 0,4 $
  3. C
    $ 0,5 $
  4. D
    $ 0,45 $
Xem đáp án và lời giải

Đáp án đúng

A. $ 0,6 $

Lời giải

Chọn A Ta có: $ P(\overline{B})=0,6\Rightarrow P(B)=1-0,6=0,4 $. Theo công thức xác suất toàn phần: $ P(A)=P(B).P(A|B)+P(\overline{B}).P(A|\overline{B})=0,4.0,75+0,6.0,5=0,3+0,3=0,6 $.
Luyện tiếp chương Công thức xác suất toàn phần và công thức Bayes →

Miễn phí · không cần tài khoản · 223 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này