BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập

Trả lời ngắn · Câu 53

Một hộp đựng 4 viên bi xanh, $ 3 $ viên bi đỏ và $ 2 $ viên bi vàng. Chọn ngẫu nhiên $ 2 $ viên bi. Tính xác suất để chọn được $ 2 $ viên bi khác màu (làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2).

Hình minh họa câu hỏi
Xem đáp án và lời giải

Đáp án chấp nhận

  • 0,72

Lời giải

Lời giải Gọi $X$ là biến cố “Chọn được hai viên bi cùng màu”. Từ câu trước, ta đã tính được xác suất chọn được hai viên bi cùng màu là $P(X) = \frac{5}{18}$. Gọi $Y$ là biến cố “Chọn được hai viên bi khác màu”. Đây là biến cố đối của $X$ ($Y = \bar{X}$). $$ P(Y) = 1 - P(X) = 1 - \frac{5}{18} = \frac{13}{18} \approx 0,72 $$
Luyện tiếp chương Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập →

Miễn phí · không cần tài khoản · 275 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này