BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập

Đúng/Sai · Câu 53

Hai bạn Bảo và Nam của lớp 12 A cùng tham gia giải bóng bàn nam do nhà trường tổ chức. Hai bạn đó không cùng thuộc một bảng đấu vòng loại và mỗi bảng đấu vòng loại chỉ chọn một người vào vòng chung kết. Xác suất lọt qua vòng loại để vào vòng chung kết của bạn Bảo và Nam lần lượt là 0,8 và 0,6. Gọi A là biến cố: “ Có ít nhất một bạn lọt vào vòng chung kết” Gọi B là biến cố “ Chỉ có bạn Bảo lọt vào vòng chung kết”.

  1. a
    Xác suất để bạn Nam không lọt vào vòng chung kết là 0,4.
  2. b
    Xác suất để cả hai bạn lọt vào vòng chung kết là 0,8.
  3. c
    Xác suất của biến cố A là 0,48.
  4. d
    Xác suất của biến cố B là 0,32
Xem đáp án và lời giải

Kết quả từng mệnh đề

  • a. Đúng
  • b. Sai
  • c. Sai
  • d. Đúng

Lời giải

Gọi C là biến cố “bạn Bảo lọt vào chung kết” Gọi D là biến cố “bạn Nam lọt vào chung kết” Do hai bạn trên ở hai bảng vòng loại khác nhau nên C và D là hai biến cố độc lập. a) Đúng Xác suất Nam không lọt vào chung kết là $ P(\bar D)=1-P(D)=1-0,6=0,4 $. b) sai Xác suất để cả hai bạn lọt vào vòng chung kết là $ P(CD)=0,8.0,6=0,48 $ c) sai Xác suất của biến cố A là $ P(A)=1-P(\bar C\bar D)=1-0,2⋅0,4=0,92\ne0,48 $. d) Đúng Xác suất của biến cố B là $ P(B)=P(C\bar D)=0,8⋅0,4=0,32 $.
Luyện tiếp chương Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập →

Miễn phí · không cần tài khoản · 275 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này