BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập

Trắc nghiệm · Câu 51

Xác suất bắn trúng mục tiêu của một vận động viên khi bắn một viên đạn là $0,7$. Người đó bắn hai viên đạn một cách độc lập. Xác suất để một viên trúng mục tiêu và một viên trượt mục tiêu là

  1. A
    $0,58$
  2. B
    $0,3$
  3. C
    $0,42$
  4. D
    $0,21$
Xem đáp án và lời giải

Đáp án đúng

C. $0,42$

Lời giải

Lời giải Gọi $A$ là biến cố viên đạn trúng mục tiêu, suy ra xác suất viên đạn trượt mục tiêu là $P(\bar{A}) = 1 - 0,7 = 0,3$. Vì vận động viên bắn hai viên đạn độc lập nên xác suất để một viên trúng và một viên trượt là: $$ P = P(A) \cdot P(\bar{A}) + P(\bar{A}) \cdot P(A) = 0,7 \cdot 0,3 + 0,3 \cdot 0,7 = 0,21 + 0,21 = 0,42 $$
Luyện tiếp chương Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập →

Miễn phí · không cần tài khoản · 275 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này