BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Biến cố và định nghĩa cổ điển của xác suất

Trắc nghiệm · Câu 12

Một tổ có $6$ học sinh nam và $4$ học sinh nữ. Chọn ngẫu nhiên $4$ học sinh. Xác suất để trong $4$ học sinh được chọn luôn có học sinh nữ là

  1. A
    $\frac{1}{210}$
  2. B
    $\frac{13}{14}$
  3. C
    $\frac{1}{14}$
  4. D
    $\frac{209}{210}$
Xem đáp án và lời giải

Đáp án đúng

B. $\frac{13}{14}$

Lời giải

Lời giải Số phần tử không gian mẫu là: $$ n(\Omega) = C_{10}^{4} = 210 $$ Gọi $A$ là biến cố “$4$ học sinh được chọn luôn có học sinh nữ”. Biến cố đối $\overline{A}$ là “$4$ học sinh được chọn không có học sinh nữ nào” (tức là toàn bộ là nam). Số cách chọn $4$ học sinh toàn nam là $C_{6}^{4} = 15$. $$ P(\overline{A}) = \frac{15}{210} = \frac{1}{14} $$ Vậy xác suất cần tìm là: $$ P(A) = 1 - P(\overline{A}) = 1 - \frac{1}{14} = \frac{13}{14} $$
Luyện tiếp chương Biến cố và định nghĩa cổ điển của xác suất →

Miễn phí · không cần tài khoản · 210 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này