Trắc nghiệm · Câu 53
Cho hai biến cố $ A,B $ với $ P(B)=0,6 $, $ P(A\|B)=0,7 $ và $ P(A\| \bar B)=0,4 $. Khi đó, $ P(A) $ bằng
Chọn một đáp án để kiểm tra ngay.
Xem đáp án và lời giải
Đáp án đúng
C.
$ 0,58 $
Lời giải
Ta có: $ P( \bar B)=1-P(B)=1-0,6=0,4 $.
Theo công thức xác suất toàn phần:
$ P(A)=P(B).P(A\|B)+P( \bar B).P(A\| \bar B)=0,6.0,7+0,4.0,4=0,58 $.