Trắc nghiệm · Câu 50
Cho $ A $, $ B $ là hai biến cố. Biết $ P(B)=0,2 $. Nếu $ B $không xảy ra thì thỉ lệ $ A $xảy ra là $ 2\% $. Nếu $ B $ xảy ra thì tỉ lệ $ A $ xảy ra $ 4\% $. Xác suất của biến cố $ A $là bao nhiêu?
Chọn một đáp án để kiểm tra ngay.
Xem đáp án và lời giải
Đáp án đúng
D.
$ 0,024 $.
Lời giải
Ta có $ P(\overline{B})=1-P(B)=1-0,2=0,8 $. Vì $ B $ không xảy ra thì tỉ lệ $ A $ xảy ra là $ 2\% $ nên $ P(A|\overline{B})=0,02 $.
Vì $ B $ xảy ra thì tỉ lệ $ A $ sảy ra $ 4\% $ nên $ P(A\|B)=0,04 $.
Tương tự ta cũng có $ P(A|\overline{B})=0,02 $.
Áp dụng công thức xác suất toàn phần: $ P(A)=P(B).P(A|B)+P(\overline{B}).P(A|\overline{B})=0,2.0,04+0,8.0,02=0,008+0,016=0,024 $.