BeedemyLộ trình Toán 10 →

Lớp 10 · Toán 10 Kết nối tri thức · Biến cố và định nghĩa cổ điển của xác suất

Trả lời ngắn · Câu 19

Thầy giáo có 10 câu hỏi trắc nghiệm, trong đó có 6 câu đại số và 4 câu hình học. Thầy gọi bạn Nam lên trả bài bằng cách chọn lấy ngẫu nhiên 3 câu hỏi trong 10 câu hỏi trên để trả lời. Hỏi xác suất bạn Nam chọn ít nhất có một câu hình học là bằng bao nhiêu? (làm tròn kết quả đến hàng phần trăm)

Xem đáp án và lời giải

Đáp án chấp nhận

  • 0,83

Lời giải

Chọn ngẫu nhiên 3 câu hỏi trong 10 câu hỏi thì số phần tử của không gian mẫu là $ n(Ω)=C_{ 10 } ^{ 3 } $. Gọi $ A $: "Chọn được 3 câu và có ít nhất một câu hình học". Xét biến cố đối của $ A $ là $ \bar A $: " Chọn 3 câu mà không chọn được câu hình nào". Ta có $ n( \bar A)=C_{ 6 } ^{ 3 } $. Suy ra $ P(A)=1-P( \bar A)=1-\frac { C_{ 6 } ^{ 3 } } { C_{ 10 } ^{ 3 } }=\frac { 5 } { 6 } $.
Luyện tiếp chương Biến cố và định nghĩa cổ điển của xác suất →

Miễn phí · không cần tài khoản · 142 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này