BeedemyLộ trình Toán 10 →

Lớp 10 · Toán 10 Kết nối tri thức · Xác suất

Trắc nghiệm · Câu 36

Chọn ngẫu nhiên 3 số tự nhiên từ dãy các số tự nhiên từ 1 đến 100. Xác suất để trong 3 số được chọn có ít nhất 1 số chẵn là

  1. A
    $ \frac { 4 } { 33 } $.
  2. B
    $ \frac { 3 } { 2 } $.
  3. C
    $ \frac { 29 } { 33 } $.
  4. D
    $ \frac { 25 } { 66 } $.
Xem đáp án và lời giải

Đáp án đúng

C. $ \frac { 29 } { 33 } $.

Lời giải

Số cách chọn 3 số tự nhiên từ 100 số tự nhiên là: $ n\left ( { Ω } \right )=C_{ 100 } ^{ 3 }=161700 $. Gọi $ A $ là biến cố “trong 3 số được chọn có ít nhất 1 số chẵn”. Suy ra: $\bar{A}$ là biến cố “cả 3 số được chọn là số lẻ”. Trong 100 số tự nhiên từ 1 đến 100 có 50 số lẻ, số cách chọn 3 số lẻ từ 50 số lẻ là $C_{50}^{3}=19600$. Suy ra $P(\bar{A}) = \frac{19600}{161700} = \frac{4}{33}$. Vậy $P(A) = 1 - P(\bar{A}) = 1 - \frac{4}{33} = \frac{29}{33}$.
Luyện tiếp chương Xác suất →

Miễn phí · không cần tài khoản · 156 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này