BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Xác suất có điều kiện

Trắc nghiệm · Câu 21

Cho hai biến cố $ A $ và $ B $, với $ P\left ( { A } \right )=0,5 $, $ P\left ( { B } \right )=0,8 $, $ P\left ( { A∩B } \right )=0,3 $. Tính $ P\left ( { \bar B\|A } \right ) $.

  1. A
    $ \frac { 3 } { 4 } $
  2. B
    $ \frac { 2 } { 5 } $
  3. C
    $ \frac { 1 } { 3 } $
  4. D
    $ \frac { 1 } { 2 } $
Xem đáp án và lời giải

Đáp án đúng

B. $ \frac { 2 } { 5 } $

Lời giải

Ta có $ P(B|A)=\frac { P(A∩B) } { P(A) }=\frac { 0,3 } { 0,5 }=\frac { 3 } { 5 } $. Do đó $ P(\overline{B}|A)=1-P(B|A)=1-\frac { 3 } { 5 }=\frac { 2 } { 5 } $.
Luyện tiếp chương Xác suất có điều kiện →

Miễn phí · không cần tài khoản · 150 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này