BeedemyLộ trình Toán 10 →

Lớp 10 · Toán 10 Kết nối tri thức · Xác suất

Trắc nghiệm · Câu 12

Một tổ có $ 6 $ học sinh nam và $ 4 $ học sinh nữ. Chọn ngẫu nhiên $ 4 $ học sinh. Xác suất để trong $ 4 $ học sinh được chọn luôn có học sinh nữ là

  1. A
    $ \frac { 1 } { 210 } $
  2. B
    $ \frac { 13 } { 14 } $
  3. C
    $ \frac { 1 } { 14 } $
  4. D
    $ \frac { 209 } { 210 } $
Xem đáp án và lời giải

Đáp án đúng

B. $ \frac { 13 } { 14 } $

Lời giải

Số phần tử không gian mẫu là $ n\left ( { Ω } \right )=C_{ 10 } ^{ 4 }=210 $. Gọi $ A $là biến cố “ $ 4 $ học sinh được chọn luôn có học sinh nữ ”, suy ra $\bar{A}$ là biến cố: “4 học sinh được chọn không có học sinh nữ nào”. Ta có $n(\bar{A}) = C_{6}^{4} = 15$, suy ra $P(\bar{A}) = \frac{15}{210} = \frac{1}{14}$. Vậy $P(A) = 1 - P(\bar{A}) = 1 - \frac{1}{14} = \frac{13}{14}$.
Luyện tiếp chương Xác suất →

Miễn phí · không cần tài khoản · 156 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này