Đúng/Sai · Câu 14
Cho $A$ và $B$ là hai biến cố của cùng phép thử, biết rằng $P(B) = 0,3$, $P(A|B) = 0,01$ và $P(A|\bar{B}) = 0,02$.
Chọn Đúng hoặc Sai cho từng ý.
Xem đáp án và lời giải
Kết quả từng mệnh đề
- a. Đúng
- b. Đúng
- c. Sai
- d. Đúng
Lời giải
Lời giải
a) Đúng. $P(\bar{B}) = 1 - P(B) = 1 - 0,3 = 0,7$.
b) Đúng. Theo công thức xác suất toàn phần với hệ đầy đủ ${B, \bar{B}}$.
c) Sai. $P(A|B) = 0,01$ (đề bài).
d) Đúng. $P(A) = 0,3 \cdot 0,01 + 0,7 \cdot 0,02 = 0,003 + 0,014 = 0,017$.