BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập

Trắc nghiệm · Câu 31

Hai cầu thủ sút phạt đền. Mỗi người đá một lần với xác suất ghi bàn tương ứng là $0,9$ và $0,88$. Tính xác suất để có ít nhất $1$ cầu thủ ghi bàn.

  1. A
    $0,792$
  2. B
    $0,988$
  3. C
    $0,98$
  4. D
    $0,998$
Xem đáp án và lời giải

Đáp án đúng

B. $0,988$

Lời giải

Lời giải Gọi $A$ là biến cố “Cầu thủ thứ nhất ghi bàn” ($P(A) = 0,9$), $B$ là biến cố “Cầu thủ thứ hai ghi bàn” ($P(B) = 0,88$). Xác suất để cầu thủ thứ nhất không ghi bàn là $P(\overline{A}) = 1 - 0,9 = 0,1$. Xác suất để cầu thủ thứ hai không ghi bàn là $P(\overline{B}) = 1 - 0,88 = 0,12$. Xác suất để cả hai cầu thủ đều không ghi bàn là: $$ P(\overline{A} \cdot \overline{B}) = P(\overline{A}) \cdot P(\overline{B}) = 0,1 \cdot 0,12 = 0,012 $$ Vậy xác suất để có ít nhất $1$ cầu thủ ghi bàn là: $$ P = 1 - 0,012 = 0,988 $$
Luyện tiếp chương Công thức nhân xác suất cho hai biến cố độc lập →

Miễn phí · không cần tài khoản · 275 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này