BeedemyLộ trình Toán 12 →

Lớp 12 · Toán 12 Kết nối tri thức · Công thức xác suất toàn phần và công thức Bayes

Đúng/Sai · Câu 40

(Sở Bình Phước 2025) Các thí sinh tham dự một cuộc thi hoa khôi phải trải qua ba vòng thi: Vòng sơ khảo, Vòng bán kết và Vòng chung kết. Biết rằng, ban tổ chức sẽ chọn ra $50\%$ thí sinh đã đăng kí để vào Vòng sơ khảo. Khi kết thúc vòng sơ khảo, ban tổ chức sẽ chọn ra $30\%$ thí sinh của Vòng sơ khảo để vào Vòng bán kết. Khi kết thúc vòng bán kết, ban tổ chức sẽ chọn ra $20\%$ thí sinh của Vòng bán kết để vào Vòng chung kết. Chọn ngẫu nhiên 1 thí sinh đăng kí tham dự cuộc thi hoa khôi.

  1. a
    Xác suất để thí sinh được chọn lọt vào Vòng sơ khảo là $0,5$.
  2. b
    Xác suất để thí sinh được chọn lọt vào Vòng bán kết là $0,15$.
  3. c
    Xác suất thí sinh được chọn lọt vào Vòng chung kết là $0,03$.
  4. d
    Xác suất thí sinh không lọt vào Vòng chung kết là $0,97$.
Xem đáp án và lời giải

Kết quả từng mệnh đề

  • a. Đúng
  • b. Đúng
  • c. Đúng
  • d. Đúng

Lời giải

Lời giải Gọi $A, B, C$ lần lượt là biến cố thí sinh lọt vào Vòng sơ khảo, Vòng bán kết và Vòng chung kết. a) Đúng. $P(A) = 0,5$. b) Đúng. $P(B) = P(B|A)P(A) = 0,3 \cdot 0,5 = 0,15$. c) Đúng. $P(C) = P(C|B)P(B) = 0,2 \cdot 0,15 = 0,03$. d) Đúng. $P(\bar{C}) = 1 - P(C) = 1 - 0,03 = 0,97$.
Luyện tiếp chương Công thức xác suất toàn phần và công thức Bayes →

Miễn phí · không cần tài khoản · 223 câu có lời giải

Xem tất cả câu hỏi chương này