Trắc nghiệm · Câu 32
Cho hai biến cố $ A $, $ B $ sao cho $ P\left ( { B } \right )=0,8 $; $ P\left ( { A\, { \rm{ \| } } \, B } \right )=0,7 $; $ P\left ( { A\, { \rm{ \| } } \, \overline{B} } \right )=0,45 $. Tính $ P\left ( { B\, { \rm{ \| } } \, A } \right ) $.
Chọn một đáp án để kiểm tra ngay.
Xem đáp án và lời giải
Đáp án đúng
C.
$ \frac { 56 } { 65 } $
Lời giải
Ta có $ P(\overline{B})=1-0,8=0,2 $.
Áp dụng công thức Bayes, ta có:
Suy ra $ P\left ( { B\, { \rm{ \| } } \, A } \right )=\frac { 0,8.0,7 } { 0,8.0,7+0,2.0,45 }=\frac { 56 } { 65 } $.