Trắc nghiệm · Câu 58
Cho 2 biến cố $A$ và $B$. Tìm $P(A)$ biết $P(A|B) = 0,8; P(A|\bar{B}) = 0,3; P(B) = 0,4$.
Chọn một đáp án để kiểm tra ngay.
Xem đáp án và lời giải
Đáp án đúng
B.
0,5
Lời giải
Lời giải
Ta có $P(\bar{B}) = 1 - P(B) = 1 - 0,4 = 0,6$.
Công thức xác suất toàn phần:
$$
P(A) = P(B) \cdot P(A|B) + P(\bar{B}) \cdot P(A|\bar{B}) = 0,4 \cdot 0,8 + 0,6 \cdot 0,3 = 0,32 + 0,18 = 0,5
$$