Trắc nghiệm · Câu 59
Cho 2 biến cố $A$ và $B$ biết $P(A|B) = 0,08$, $P(A|\bar{B}) = 0,37$, $P(B) = 0,03$. Tính xác suất $P(A)$.
Chọn một đáp án để kiểm tra ngay.
Xem đáp án và lời giải
Đáp án đúng
C.
0,3613
Lời giải
Lời giải
Ta có $P(\bar{B}) = 1 - P(B) = 1 - 0,03 = 0,97$.
Công thức xác suất toàn phần:
$$
P(A) = P(B) \cdot P(A|B) + P(\bar{B}) \cdot P(A|\bar{B}) = 0,03 \cdot 0,08 + 0,97 \cdot 0,37 = 0,0024 + 0,3589 = 0,3613
$$